Tranh đá quý và những điều có thể bạn chưa biết

Hiện nay tranh đá quý được rất nhiều phòng tranh bày bán với nhiều tác phẩm độc đáo nhưng lại mang tính chất và khắc họa hình ảnh về nguồn cội của dân tộc. Mỗi bức tranh đều mang đậm nét văn hóa và những nốt thăng trầm của lịch sử của con người Việt Nam. Một số bức tranh đá quý tiêu biểu như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột, tranh đồng quê Việt Nam, tranh về cá chép… khiến nhiều người lạc về một chốn xa xôi nhưng lại bình yên đến lạ kỳ.

Xét về độ bền cũng như màu sắc của đá thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đá tự nhiên sẽ không bị phai màu. Đặc biệt hơn là đá quý không hề độc hại, không gây ô nhiễm và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Có nhiều vị khách đến xem tranh và nghi ngờ về những bức tranh được tạo nên từ đá quý, họ đã dùng nhiều cách để kiểm chứng như dùng bột giặt chà lên tranh… và họ cũng phải ngỡ ngàng vì bản chất sẵn có trong đá tự nhiên.

Nói đến tranh đá quý là nói đến sức mạnh công năng được tích tụ và trường tồn theo thời gian. Vì thế đá quý được sử dụng khá rộng rãi trong vấn đề phong thủy. Nếu muốn hiểu rõ hơn thì các bạn nên đọc những bài viết về các dòng tranh đá quý trong phong thủy để có thể hiểu rõ hơn về công năng của từng bức tranh mang lại.

Khi đã sở hữu một bức tranh đá quý phong thủy ở trong nhà thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tâm được an, nó như một lá bùa may mắn từ đó các bạn có thể yên tâm làm tốt mọi công việc của mình. Ngoài ra căn phòng của bạn sẽ trở lên sang trọng, lịch lãm bởi một tác phẩm nghệ thuật vô giá trị.

Những đặc điểm của dòng tranh đá quý

Vì là dòng tranh được phát triển tại Việt Nam, tuy còn khá mới mẻ nhưng đã có từ những năm 90 của thế kỷ trước. Bởi nó là món quà tặng vô giá từ thiên nhiên nên bản chất của nó cũng mang những đặc điểm rất độc đáo và riêng biệt.

Đầu tiên phải kể đến độ bền của bức tranh theo thời gian, với mỗi tác phẩm được tạo nên mang những màu sắc tự nhiên khác nhau lại tạo nên sự bền lâu, phù hợp và hài hòa với tự nhiên.

Mỗi bức tranh mang một nội dung và ý nghĩa khác nhau và thường gắn liền với những hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng vốn là những biểu tượng, biểu trưng và mang đặc trưng cùng với giá trị  về mặt nghệ thuật và phong thủy vô cùng sâu sắc.

Chất liệu tạo nên bức tranh hoàn toàn dựa trên nền tảng là đá quý. Đá quý tự nhiên vốn tự trong nó đã mang những giá trị năng lượng siêu nhiên và có khả năng tập hợp và phát ra nguồn năng lượng lớn. Chính vì thế mà đá quý thường được người ta tận dụng trong phong thủy bởi năng lượng có trong mỗi bức tranh đá quý mang lại mạnh hơn so với các chất liệu khác.

Bài viết này nhằm giới thiệu cho các bạn biết về tổng quan về tranh đá quý và đặc điểm của chúng. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho những ai đang còn thắc mắc và muốn tìm hiểu về tranh đá quý cũng như muốn sở hữu những tác phẩm nghệ thuật mang tính chất phong thủy độc đáo và giá trị này.